User Online ( 32 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าวสารร้านค้า
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าวสารร้านค้า
กำลังแสดง 61 - 70 จาก 1481  1  2  3  4  5  6  [7]  8  9  10 | Next >> 

'โนเกีย' เมินยอดหดทั่วโลก ขอ3ปีชิงแชมป์สมาร์ทโฟน

โนเกียรับพลาดท่าสมาร์ทโฟน แต่ยังครองที่ 1 ตลาดรวมมือถือไทย เมินแอนดรอยด์ - ไอโอเอสโตแรง เชื่อมีจุดแข็งช่องทางจำหน่าย

โนเกียรับ พลาดท่าสมาร์ทโฟน แต่ยังครองที่ 1 ตลาดรวมมือถือไทย เมินแอนดรอยด์ - ไอโอเอสโตแรง เชื่อมีจุดแข็งช่องทางจำหน่าย - พอร์ทโฟลิโอสินค้า - พันธมิตร เล็งอีก 2-3 ปีหวนคืนผู้เล่นหลักในตลาด ล่าสุด เปิดสมาร์ทโฟน โอเอสวินโดว์ส โฟนซีรีส์ “ลูเมีย” 4 รุ่นรวด

นายแกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย ประเทศไทย และตลาดเอเชียเกิดใหม่ กล่าวว่า โนเกียได้ นำสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดว์สเข้ามาทำตลาดไทยพร้อมกัน 4 รุ่นรวด ราคาเริ่มต้น 7,400 บาท ถึง 18,000 บาท มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จได้แน่ แต่อาจต้องใช้เวลาสักพัก

ทั้งนี้ประกอบด้วย โนเกีย ลูเมีย 610 ราคา 7,400 บาท โนเกีย ลูเมีย 710 ราคา 9,000 บาท โนเกีย ลูเมีย 800 ราคา 15,400 บาท และโนเกีย ลูเมีย 900 ราคา 18,000 บาท แต่ละรุ่นมีจุดเด่นเรื่องความละเอียดของกล้อง สีตัวเครื่อง และความสามารถด้านโซเชียล เน็ตเวิร์ค บริษัทตั้งเป้าจับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานทุกระดับ ขณะนี้มีวางตลาดแล้วทุกรุ่น ยกเว้นลูเมีย 900 ที่จะเข้าไทยประมาณเดือนมิ.ย.

“เป็น ครั้งแรกที่เรานำสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติกรณ์วินโดว์สเข้าเปิดตลาดไทย ขณะนี้จึงเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เราเองไม่ได้คิดจะวิ่งอยู่แค่ระดับความเร็วเท่านี้...

 อ่านต่อ

ไทยฮิต "สมาร์ทโฟน จุดพลุ "มาร์ตเก็ตติ้ง ออน โมบาย"

จากจำนวนผู้ใช้ โทรศัพท์มือถือ 100 คนในไทย พบว่าเป็นประเภท "สมาร์ทโฟน" หรือโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติทำงานใกล้เคียงคอมพิวเตอร์ทั่วไป 18 คน

จากจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 100 คนในไทย พบว่าเป็นประเภท "สมาร์ทโฟน" หรือโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติทำงานได้ใกล้เคียงคอมพิวเตอร์ทั่วไป 18 คน ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่ว โลกที่มีสัดส่วนอยู่ราว 30% อาจเป็นตัวเลขที่ยังห่างไกล แต่เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของผู้ใช้ที่มากกว่าคำว่า "ก้าวกระโดด" อนาคตของธุรกิจที่ผูกติดกับกระแสของสมาร์ทโฟนจึงดูคึกคักมากเป็นพิเศษ

ผล สำรวจพฤติกรรมผู้ใช้มือถือ 48,000 คนจาก 58 ประเทศรวมไทยโดย "ทีเอ็นเอส" บริษัทที่ปรึกษาด้านการตลาดในเครือกันตาร์ หนึ่งในเครือข่ายด้านข้อมูลเชิงลึกและคำปรึกษาทางการตลาดแถวหน้าของโลกยังพบ สถิติที่น่าสนใจว่า ผู้ใช้มือถือทั้งแบบพรีเพด (เติมเงิน) และโพสต์เพด (รายเดือน) ต่างก็นิยมใช้การรับส่งข้อมูลผ่านมือถือ โดย 61% ของผู้ถูกสำรวจยินดีที่จะจ่ายค่าใช้บริการดังกล่าว

รอวัน 3จี-สมาร์ทโฟนพร้อม
ทั้ง นี้เนื่องจากมือถือเริ่มกลายเป็นเครื่องมือที่อยู่ติดตัวคนตลอดทั้งวันและมี กิจกรรมต่างๆ ที่ทำผ่านมือถือนอกเหนือจากการสื่อสารด้วยเสียงเหมือนที่ผ่านมา เช่น ใช้อินเทอร์เน็ต, ฟังเพลง และเล่นเกม ซึ่งเมื่อเจาะลึกข้อมูลเฉพาะประเทศไทยพบว่า คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ 30% เทียบกับใช้ผ่านพีซีที่บ้าน...

 อ่านต่อ

กสทช.เคลียร์ "ครอบงำ" แจกไลเซ่นทาวเวอร์โค

กสทช. เร่งเคลียร์ประกาศครอบงำต่างด้าว คาดชงเข้าบอร์ดได้ 16 พ.ค.นี้ พร้อมเร่งคลอดเกณฑ์อินฟราสตรัคเจอร์แชร์ริ่ง

กสทช. เร่งเคลียร์ประกาศครอบงำต่างด้าว คาดชงเข้าบอร์ดได้ 16 พ.ค.นี้ พร้อมเร่งคลอดเกณฑ์อินฟราสตรัคเจอร์แชร์ริ่ง ออกไลเซ่นทาวเวอร์ โค - เน็ตเวิร์ค โค แก้ประกาศโรมมิ่งสัญญาณระบบ 2จีไป 3จีต้องเชื่อมถึงกันได้

พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แถลงผลดำเนินงาน 6 เดือนว่า กสทช. ได้วางรากฐานไปสู่เป้าหมายดังกล่าว คือ การจัดทำ 3 แผนแม่บทหลักตามพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความกำกับกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมพ.ศ.2553 (พ.ร.บ.กสทช.) โดยได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหมือนการกำหนดทิศทาง ให้ผู้ประกอบธุรกิจด้านการสื่อสาร ด้านอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนในการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือภาคประชาชน

“สาระ สำคัญของแผนแม่บทแต่ละฉบับจะมีเป้าหมายที่ชัดเจน โดยแผนแม่บทบริหารคลื่นความถี่ จะขอเรียกคืนไลเซ่นที่ได้รับตามสัมปทานของโอเปอเรเตอร์ทุกราย ซึ่งจะต้องส่งคืนคลื่นที่ถือครองอยู่กลับมายัง กสทช. เพื่อจัดสรรใหม่ทันทีที่สัญญาสัมปทานสิ้นสุดลง และนำคลื่นที่ได้รับคืนดังกล่าวมาจัดสรรในรูปแบบใบอนุญาตใหม่ เพื่อผลักดันให้เกิดการแข่งขันเสรี และปฏิรูปกิจการกระจายเสียง...

 อ่านต่อ

จีวิวส่งอุปกรณ์เสิรมแอปเปิลตีตลาดมิ.ย.นี้

"จีวิว" ซุ่มทำอุปกรณ์เสริมแอปเปิลทั้งแม็คบุ๊ก-ไอแพด เล็งทดลองทำตลาดผ่านไอสตูดิโอ มิถุนายนนี้ พร้อมเร่งทำตลาดอุปกรณ์เล่นเกม เมาส์-คีย์บอร์ด-หูฟัง รองรับตลาดโตสูงหลังพฤติกรรมผู้เล่นเกมเปลี่ยน ต้องการอุปกรณ์ตัวเอง ตั้งเป้ากวาดรายได้ปีนี้ 200 ล้านบาท
นายธนภัทร เฉียน กรรมการผู้จัดการ บริษัทหัวเหลียน คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตเคส และอุปกรณ์จ่ายไฟ หรือพาวเวอร์ซัพพลาย ภายใต้แบรนด์ "จีวิว" เปิดเผยว่ากลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปีนี้จะมุ่งไปยังกลุ่มสินค้าทำกำไรมาก ขึ้น โดยล่าสุดอยู่ระหว่างการนำสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริม สำหรับผลิตภัณฑ์แอปเปิล ทั้งแม็คบุ๊กและไอแพด เข้ามาทำตลาดภายใต้แบรนด์จีวิว 2 รุ่นด้วยกัน เพื่อรองรับการเติบโตของผลิตภัณฑ์แอปเปิล โดยอุปกรณ์เสริมดังกล่าวจะมุ่งเน้นการทำตลาดผ่านร้านไอสตูดิโอเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าจะเริ่มทดลองทำตลาดได้ราวเดือนมิถุนายน 2555
ขณะเดียวกันยังมุ่งเน้นการทำตลาดอุปกรณ์สำหรับผู้เล่นหรือเกมมิ่งเกียร์ ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด และหูฟังมากขึ้น เนื่องจากตลาดดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตสูง ขณะนี้เกมถูกพัฒนาเป็นการแข่งขัน หรือ อี-สปอร์ต ทำให้พฤติกรรมผู้เล่นเกมเปลี่ยนไป โดยในการเล่นเกมจะต้องมีอุปกรณ์เล่นเกมเป็นของตัวเองในการเล่น หรือ แข่งขันเกม เช่นเดียวกับการเล่นกีฬาทั่วไป ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์จีวิว คือประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสินค้าระดับไฮเอนด์...

 อ่านต่อ

ชี้โทรคมนาคมถอยหลังลงคลอง

"ทีดีอาร์ไอ" ชี้ธุรกิจโทรคมนาคมไทย ถอยหลังลงคลอง "ดร.เดือนเด่น" เผยร่างประกาศครอบงำกิจการต่างด้าวที่จะประกาศใช้จะเข้าสู่ยุคผูกขาด เป็นเพียงแค่เศษกระดาษที่แสดงถึงความไม่รอบคอบในการออก กฎ กติกา ของ กสทช. ไม่สามารถบังคับใช้กับนักลงทุนจากประเทศสมาชิกองค์การการค้าโลก 153 ประเทศได้
ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือทีดีอาร์ไอ เปิดเผยว่า สภาพตลาดโทรคมนาคมในประเทศไทย ขณะนี้อยู่ในสภาวะถดถอยเนื่องจากการแข่งขันในตลาดมีจำกัด และยังอาจเกิดการผูกขาดในอนาคตอีกด้วย อย่างไรก็ตามคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่คงจะปรับปรุงกฎ กติกา ในการกำกับดูแลให้เอื้อต่อการแข่งขันที่เป็นธรรมในตลาดมากกว่าในอดีต
"บททดสอบแรก คือ ร่างประกาศฯ ว่าด้วยการกำหนดข้อห้ามการกระทำที่มีลักษณะเป็นการครอบงำกิจการโดยคน ต่างด้าว ฉบับใหม่ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของ คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทค.) ในเร็ววันนี้ มีความเป็นห่วงว่า หากมีการเห็นชอบร่างดังกล่าวแล้ว ตลาดโทรคมนาคมไทยอาจถอยหลังเข้าคลองในอนาคตอันใกล้ ทั้งนี้เพราะ ประการแรก แม้ร่างฯได้ตัดสาระที่เกี่ยวกับความมั่นคงออกไปหมดแล้ว หากแต่ยังคงบัญชีข้อห้ามการกระทำที่มีลักษณะเป็นการครอบงำกิจการโดยคน ต่างด้าวทั้ง 8 ข้ออยู่ ซึ่งรวมถึงการครอบงำผ่านแหล่งเงินทุน...

 อ่านต่อ

"RIM" ทนกระแสไม่ไหว เตรียมเปิดตัว BlackBerry 10 แอบคล้าย iPhone

กระแส BlackBerry กลายมาเป็นที่จับตามองอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้จะเห็นว่า RIM ต้องประสบกับปัญหาขาดทุนยับ นอกจากนี้ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฟีเจอร์ อะไรใหม่ๆ ที่จะสู้กับคู่แข่งอย่างแอปเปิลและกูเกิลข้อมูลจากบริษัทวิจัย "การ์ทเนอร์" ระบุว่า ส่วนแบ่งของอาร์ไอเอ็มในไตรมาส 3 ในปี2551 อยู่ที่ 11% จาก 15% เนื่องจากผู้บริโภคปันใจไปให้ไอโฟนของแอปเปิล รวมถึงสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิล และสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็กซี่จากซัมซุงแทนแม้ว่า RIM จะเคยเปิดตัว BlackBerry PlayBookเพื่อมาแยกส่วนแบ่งทางการตลาด ดูแล้วทีท่าก็ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร ถึงขนาดมีข่าวลือไปทั่วว่า BlackBerry PlayBook นั้นล้มเหลวหนักถึงขนาดเตรียมหยุดการผลิตแล้ว ? แต่ทาง RIM ออกมาโต้กระแสข่าวลือ พร้อมกับประกาศว่าจะผลิต Play book เพิ่มอีก 2 รุ่น

หลังจากที่กระแส iPhone iPad และมือถือตระกูลแอนดรอยด์ อย่าง samsung galaxy เป็นกระแสที่โดงดังอยู่ในขณะนี้ ทาง RIM เห็นว่ายอมไม่ได้แล้วจึงเอาของเด็ดที่สุดในเวลานี้ของตัวเองมาโชว์อย่าง BlackBerry 10 ที่ตอนนี้เองทาง RIM ได้เริ่มเตรียมส่งตัวเครื่องต้นแบบให้กับนักพัฒนากันแล้ว พร้อมนำเอาวีดีโอ teaser ของ BlackBerry 10 มาให้ได้ดูกันด้วย

 อ่านต่อ

“อนุดิษฐ์” รออัยการสูงสุดพร้อมเซ็นสัญญาแท็บเล็ตเด็ก ป.1 วันที่ 4 พ.ค.

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวว่า คาดว่าทางกระทรวงไอซีทีจะเรียกบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด หรือที่เรียกกันว่าสโคแพด มาลงนามในสัญญาจัดหาแท็บเล็ตสำหรับเด็ก ป.1 หรือโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน (One Tablet PC Per Child) ได้ภายในวันที่ 4 พฤษภาคม 2555 หากทางอัยการสูงสุดส่งร่างสัญญาดังกล่าวกลับมายังกระทรวงไอซีทีได้ภายในวัน ที่ 3 พฤษภาคม 2555 ซึ่งทางสโคแพดรอเพียงเอกสารให้มาลงนามในสัญญาจากกระทรวงไอซีทีเท่านั้น เพื่อนำไปเป็นหลักฐานขอหลักทรัพย์ค้ำประกัน (แบงก์การันตี) ต่อไป

“ผมมั่นใจว่าจะได้เซ็นสัญญาจัดซื้อแท็บเล็ตได้ในสมัยที่ตนยังดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีไอซีทีอยู่แน่นอน”

นอกจากนี้ กระทรวงไอซีทียังได้ยื่นของบประมาณเพิ่มเติมสำหรับโครงการแท็บแล็ตดังกล่าว จากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนอื่่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม นอกเหนือจากงบที่เคยทำเรื่องยื่นขอไปแล้วก่อนหน้านี้จำนวน 50 ล้านบาท อาทิ ในส่วนการประชาสัมพันธ์

ส่วนประเด็นความคืบหน้าที่คณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ต้องส่งรายงานสรุปของบอร์ดภายหลังคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีสัญญา โครงการโทรศัพท์มือถือ 3G บนเทคโนโลยี HSPA ระหว่างบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด...

 อ่านต่อ

VMware advances VMware View and end-user computing solutions for the post-PC era

Launch of Horizon Application Manager 1.5 and VMware Project Octopus Beta provides an easy and secure way for employees to access applications, share data and collaborate from any device

VMware, Inc. (NYSE: VMW), the global leader in virtualization and cloud infrastructure, today unveiled VMware View 5.1 and an updated portfolio of end-user computing solutions designed to empower a more agile, productive and connected enterprise.

"Customers are looking for solutions that break down current technology barriers and shift the focus to delivering services that can be accessed anywhere, on any device," said Boaz Chalamish, senior vice president and general manager, End-User Computing, VMware. "VMware View 5.1 and our growing portfolio of personal cloud solutions will address the needs to simplify technology, manage more efficiently and better connect employees."

The VMware end-user computing portfolio seeks to free employees and IT organizations from more than two decades of complex, device-centric computing, and delivers a more user-centric experience for the connected enterprise. In this new model, organizations leverage hybrid cloud resources - while maintaining a...

 อ่านต่อ

ญี่ปุ่นชี้ไทยโตเร็วเปิดชอปลุยไอที

เดอะแวลลู ผนึก "บัฟฟาโล" ยักษ์ญี่ปุ่น ทุ่มเกือบ 10 ล้านเปิดสโตร์แห่งแรกในไทย และเอเชีย หวังปั้นเป็นร้านค้าต้นแบบนำร่อง

เดอะแวลลู ผนึก "บัฟฟาโล" ยักษ์ญี่ปุ่น ทุ่มเกือบ 10 ล้านเปิดสโตร์แห่งแรกในไทย และเอเชีย หวังปั้นเป็นร้านค้าต้นแบบนำร่องขยายฐานธุรกิจอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง ครอบคลุมทั่วเอเชีย ตั้งเป้ายอดขายต่อเดือน 5 ล้านบาท ดึงคอปเปอร์ไวร์ด ร่วมเป็นพันธมิตร

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ กรุ๊ปซีอีโอ บริษัทอีซีเอส โฮลดิงส์ จำกัด และประธานบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทร่วมมือกับบริษัทบัฟฟาโล อิงค์ ผู้จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องคอมพ์รายใหญ่ประเทศญี่ปุ่นเปิดร้าน "บัฟฟาโล สโตร์" ขึ้นแห่งแรกในไทย ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถือเป็นแฟลกชิพ สโตร์ ของบัฟฟาโลแห่งแรกในโลก บนเนื้อที่กว่า 151 ตารางเมตร ลงทุนเกือบ 10 ล้านบาท

"ผม มองว่าตลาดแอสเซสเซอรี่ในไทย เริ่มฟื้นตัวจากผลกระทบน้ำท่วม เมื่อช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2554 พอเริ่มไตรมาสที่ 1 ของปี 2555 ทิศทางของตลาดเริ่มฟื้นตัวกลับสู่สภาพปกติ แม้จะยังขาดแคลนอุปกรณ์บางอย่าง แต่ก็เป็นแค่บางรุ่น บางประเภท โดยภาพรวมถือว่า ตลาดกลับมาแล้ว ส่วนของแวลลูเห็นทิศทางที่ดีในไตรมาสนี้ ที่คาดว่ายอดขายจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%"

ส่วนตลาดไอทีโดยภาพรวมปีนี้ จากการคาดการณ์ของสำนักวิจัยดังๆ อย่างไอดีซี ก็คาดว่า จะเติบโตไม่น้อยกว่า 15-16%...

 อ่านต่อ

อีริคสัน คาดขยายเน็ตเวิร์ค 3จี เพิ่ม 200%

อีริคสัน ชี้ปีนี้รับงานขยายเน็ตเวิร์ค 3จีบนคลื่นเดิมเพิ่ม 2 เท่า หลังเอไอเอส-ดีแทคทยอยอัพเกรดสถานีฐาน รองรับลูกค้าใช้ดาต้าเพิ่มกว่า 300%

อีริคสัน ชี้ปีนี้รับงานขยายเน็ตเวิร์ค 3จีบนคลื่นเดิมเพิ่ม 2 เท่า หลังเอไอเอส-ดีแทคทยอยอัพเกรดสถานีฐาน รองรับลูกค้าใช้ดาต้าเพิ่มกว่า 300% ชี้หาก กสทช. ประมูลไลเซ่น 2.1 ภายในไตรมาส 3 จะเกิดการขยายตัวของอุตสาหกรรมเพิ่มมหาศาล ยันขอร่วมประมูลทีโอที 3จี เฟสใหม่

นายยัวอาคิม ดัมการ์ด ประธานบริหาร บริษัท อีริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ปี 2555 จะได้เห็นการแข่งขันการขยายโครงข่ายสถานีฐานเพิ่มขึ้นจากผู้ประกอบการ โทรศัพท์มือถือในไทย เพราะเมื่อเทียบกับปีก่อน มียอดการเติบโตการใช้งานดาต้ามากกว่า 300%

ส่วนอีริคสัน คาดว่าจะได้งานขยายสถานีฐาน 3จีบนคลื่นความถี่เดิม (เอชเอสพีเอ) จากลูกค้าหลักคือบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) และบมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ย่าน 900 และ 850 เมกะเฮิรตซ์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตัวหากเทียบกับปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นจำนวนสถานีฐานมากกว่า 1,000 แห่ง

นอกจากนี้ หากไตรมาส 3 คณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดประมูลใบอนุญาต (ไลเซ่น) ใหม่ ย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ได้ตามแผน น่าจะเริ่มเห็นการติดตั้งสถานีฐานใหม่ได้ปลายไตรมาส 4...

 อ่านต่อ

 

ดูเฉพาะหัวข้อ

Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2021. All rights Reserved.