User Online ( 14 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าวสารร้านค้า
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าวสารร้านค้า
กำลังแสดง 21 - 30 จาก 1481  1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  10 | Next >> 

ETDA เผยคนไทยติดเน็ต 7 ชั่วโมงต่อวัน 80% หลงโซเชียลมีเดีย

ETDA เผยพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตปี 57 คนไทยติดโลกออนไลน์วันละกว่า 7 ชั่วโมง เน้นใช้คุยออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียเกือบ 80% ส่วนใหญ่ใช้เพื่อเช็ก แชร์ และโชว์ ระบุอาจส่งผลเสี่ยงต่อความปลอดภัยสูง เหตุอุปกรณ์มากกว่าครึ่งไม่ติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัส ชี้เพศที่สามมาแรงใช้เน็ตกระจาย

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA เปิดเผยว่า ผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2557 ที่จัดทำโดย ETDA ล่าสุดพบว่า ค่าเฉลี่ยของการใช้อินเทอร์เน็ตต่อสัปดาห์เพิ่มสูงขึ้นจากการใช้งานโดยเฉลี่ย 32.3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือเฉลี่ย 4.6 ชั่วโมงต่อวัน ในปี 2556 เพิ่มขึ้นเป็น 50.4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือเฉลี่ย 7.2 ชั่วโมงต่อวัน หรือคนใช้เวลาเกือบ 1 ใน 3 ของวันเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ ยังพบว่า “กลุ่มเพศที่สาม” มีจำนวนชั่วโมงการใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงโดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 62.1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

โดยในแต่ละช่วงเวลาจะมีพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตในอุปกรณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกัน ซึ่งสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานสูงเกือบทั้งวัน เฉลี่ยสูงถึง 6.6 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนการใช้งาน “สมาร์ททีวี” ในยุคทีวีดิจิตอลระยะเริ่มต้น พบว่า 8.4% ของผู้ตอบมีการใช้อุปกรณ์นี้ และกลุ่มผู้ใช้งานมีการใช้งานเฉลี่ย 3.4 ชั่วโมงต่อวัน...

 อ่านต่อ

กสท จับมือ CSC Thailand พัฒนาบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง

กสท ลงนามในสัญญาร่วมกับ CSC ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลกยกระดับพัฒนาบริการ เทคโนโลยี และโซลูชันรุ่นใหม่ให้ครบวงจร นำเสนอบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง ในประเทศไทย รุกตลาดภาครัฐและเอ็นเตอร์ไพรซ์

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและการขาย บริษัท กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า กสท ได้ร่วมกับ บริษัท ซีเอสซี (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อนำเสนอ และพัฒนาคลาวด์โซลูชั่นของ กสท ให้ครบวงจรยิ่งขึ้น โดยโซลูชันที่สามารถจัดสรรทรัพยากรทางด้านไอทีได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องต่อความต้องการทางธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ทันยุคในปัจจุบันนี้

บริการที่ กสท ได้เจรจาร่วมดำเนินการกับ CSC เป็นบริการคลาวด์ในระดับ Infrastructure as a Service หรือ IaaS ประกอบด้วย (1) Storage as a Service (StaaS)ให้บริการ คลาวด์ สตอเรจ แก่ลูกค้า (2) Compute as a Service (CaaS) เป็นบริการที่ลูกค้าสามารถเช่าใช้งานเวอร์ชัวล์ เซิร์ฟเวอร์ หรือ Physical Blade Server ได้ โดยทั้ง 2 บริการจะเข้ามาช่วยเสริมให้บริการ IaaS ของ กสท มีความครอบคลุมตอบสนองลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถใช้งานบริการดังกล่าวโดยผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต หรือไพรเวท ลิงค์ สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบพับลิก คลาวด์ (Public Cloud) และรูปแบบไพรเวท คลาวด์ ( Private Cloud)...

 อ่านต่อ

อีซี่ แท็กซี่ตั้งเป้าสิ้นปียอดโหลดในไทยทะลุล้าน

“อีซี่ แท็กซี่” ขยายบริการเข้าสู่ไทย ชูจุดเด่น ใช้ได้ 32 ประเทศทั่วโลก คาดสิ้นปีมียอดดาวน์โหลดในไทยเพิ่มเป็น 1 ล้านครั้ง พร้อมตั้งเป้าเป็นแอพพลิเคชั่นเรียกใช้บริการแท็กซี่อันดับ 1 ในไทย

นายเฟลิปเป้ คาซินสกี้ ซีอีโอ อีซี่ แท็กซี่ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า แอพพลิเคชั่นอีซี่ แท็กซี่ เกิดจากกลุ่มสตาร์ตอัพ ประเทศบราซิล เมื่อปี ค.ศ.2011 ปัจจุบันเปิดให้บริการใน 32 ประเทศทั่วโลก และได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนแล้วประมาณ 77 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำไปขยายธุรกิจในประเทศต่างๆ ซึ่งมีเป้าหมายคือ ประเทศในทวีปแอฟริกาและเอเชีย โดยจุดเด่นของ อีซี่แท็กซี่ ที่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ทั่วไป คือ ดาวน์โหลดลงเครื่องเพียงครั้งเดียวสามารถนำไปใช้ในประเทศอื่น ๆ ที่มีบริการได้ทั่วโลก ข้อมูลจะปรับเปลี่ยนไปตามพื้นที่นั้น ๆ ด้วยการจับพิกัดจีพีเอส และสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส แอนดรอยด์ วินโดว์สโฟน และแบล็คเบอร์รี่ และในอีก 2 เดือนข้างหน้าเตรียมจะเปิดให้ชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตได้ ซึ่งปัจจุบันอีซี่ แท็กซี่ถือเป็นแอพพลิเคชั่นเรียกใช้บริการแท็กซี่อันดับหนึ่งของโลก โดยมีแท็กซี่ลงทะเบียนแล้ว 185,000 คัน

นายณัฐภัค อติชาติการ กรรมการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ อีซี่ แท็กซี่ ประเทศไทย กล่าวว่า ในไทยอีซี่ แท็กซี่เปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 10 เดือน มีแท็กซี่ ที่เข้ามาเป็นสมาชิกแล้ว 8,000 คัน...

 อ่านต่อ

“ออราเคิล” แนะใช้คลาวด์ช่วยการตลาด

ออราเคิล” เผยแนวโน้มการลงทุนคลาวด์ในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ในภูมิภาค พร้อมชี้แนวทางการนำระบบคลาวด์มาใช้ทำตลาดช่วยเพิ่มศักยภาพขององค์กรขนาดใหญ่ จากผลวิจัยที่ระบุว่า ในปี 2017 CMO จะใช้งบมากกว่า CIO ในการนำไอทีมาช่วย

นายสุทธิศักดิ์ จันทรจำนง ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายแอปพลิเคชัน บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา องค์กรที่ยังไม่แน่ใจในระบบคลาวด์จะไปยังไพรเวทคลาวด์ก่อน แต่หลังจากก็จะเข้าสู่พับบลิกคลาวด์ที่จะมีอัตราการเติบโตที่สูงกว่า จากงบลงทุนที่น้อยกว่าทำให้มีปริมาณใช้งานเพิ่มขึ้น รวมถึงการลงทุนในกลุ่มประเทศที่เศรษฐกิจมีอัตราการเติบโตสูง จะเปิดรับระบบคลาวด์ค่อนข้างเร็ว

“สำหรับลูกค้าในไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยเปิดรับบริการพับบลิกคลาวด์มากนัก และส่วนใหญ่จะเลือกให้ความสำคัญกับไพรเวทคลาวด์เป็นหลักเนื่องจากกังวลถึงข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเงินที่อาจเกิดความเสี่ยงได้ แต่ในมุมของผู้ให้บริการคลาวด์ ก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว”

อย่างภายในออราเคิล จะแบ่งธุรกิจหลักออกเป็น 4 กลุ่มคือ ดาต้าเบส เทคโนโลยี มิดเดิลแวร์ และแอปพลิเคชัน ซึ่งทุกหน่วยธุรกิจจะทำงานร่วมกัน ซึ่งจากช่วงการเติบโตใน 4-5 ปีที่ผ่านมาที่คลาวด์เริ่มเข้ามาในตลาด ก็จะแบ่งเป็นส่วนของผู้ใช้ และผู้ให้บริการ...

 อ่านต่อ

สมาคมธุรกิจอินเทอร์เน็ตไทยเชื่อ 4G มาสารพัดประโยชน์ มั่นใจ กสทช.ทำให้เกิดได้

สมาคมธุรกิจอินเทอร์เน็ตไทย (ATII) เห็นพ้องไทยควรมี 4G เพื่อกระตุ้นภาพรวมทั้งเศรษฐกิจ และสังคม ด้าน กทค. ย้ำต้องมีการปรับปรุงแก้ไข พ.ร.บ.กสทช. เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน พร้อมเตรียมร่างแก้ไขฯ เสนอ สนช.แล้ว

พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) กล่าวภายในงานสัมมนาทางวิชาการ “การสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยี 4G เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” ในหัวข้อโทรคมไทยในกระแสโลก ว่า ประเทศไทยตอนนี้ถือว่ามีการให้บริการ 4G แล้ว จากคลื่นความถี่ 2.1 GHz ที่ประมูลไปเมื่อปีกว่าๆที่ผ่านมา คลื่นความถี่ไม่ใช่เทคโนโลยี แต่เป็นเหมือนถนนที่จะนำรถใดมาวิ่งก็ได้ ก็เปรียบเหมือนสามารถนำเทคโนโลยีใดมาใช้บนคลื่นความถี่ก็ได้

“เทคโนโลยีที่เห็นในปัจจุบันถือเป็นจุดเริ่มต้นเพียงเท่านั้น แต่เชื่อว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอีก จากปัจจุบันผู้ผลิตให้ความสำคัญต่อตัวอุปกรณ์ แต่ในอนาคตอุปกรณ์จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่กระจายไปสู่ผู้บริโภคในวงกว้าง และหาซื้อได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือ คอนเทนต์ หรือซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์มากกว่า”

นายสุทธิพล ทวีชัยการ กรรมการ กสทช. กล่าวเสริมว่า ด้วยการให้บริการ 3G...

 อ่านต่อ

Xiaomi ลอกจนได้ดี?

วันนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่มีอายุเพียง 4 ขวบปีอย่าง “เสี่ยวหมี่ (Xiaomi)” ถูกยกให้เป็นผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 5 ของโลก แถมเสี่ยวหมี่ยังเป็นบริษัทเดียวที่มีอัตราเติบโตยอดขายร้อนแรงที่สุดในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา (เมษายน-มิถุนายน 2557) ความสำเร็จนี้ถูกวิจารณ์หนาหูว่าเกิดขึ้นได้เพราะการ “ลอกเลียนแบบ” ซึ่งหากจะวิเคราะห์ตามเนื้อผ้าแล้ว ต้องยอมรับว่าข้อกล่าวหานี้มีทั้งส่วนถูก และผิดผสมกัน

ต้นแบบที่โลกมองว่าเสี่ยวหมี่ “ลอก” ทั้งสินค้า การออกแบบ หรือแม้แต่หน้าร้านคือ บริษัทในดวงใจของหลายคนอย่าง “แอปเปิล (Apple)” ขณะที่ซีอีโอเสี่ยวหมี่ก็ถูกตราหน้าว่าถอดแบบผู้ก่อตั้งแอปเปิลอย่าง “สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs)” ทั้งสไตล์การนำเสนอสินค้าบนเวที และการแต่งกาย ทั้งหมดนี้อาจไม่ใช่เรื่องสำคัญถ้าเสี่ยวหมี่เป็นเพียงบริษัทเล็กที่ไม่โดดเด่น ตรงกันข้าม นาทีนี้เรื่องราวของเสี่ยวหมี่ถือเป็นประเด็นที่ชาวไอทีปี 57 ควรรู้ เพราะเสี่ยวหมี่ คือ แชมป์ผู้ครองตลาดสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่างจีนได้สำเร็จ

***ทำไมเสี่ยวหมี่จึงเขี่ยซัมซุงได้สำเร็จ?

บริษัทวิจัยคานาลิส (Canalys) รายงานว่า เสี่ยวหมี่ ดาวรุ่งดวงใหม่แดนมังกรที่เพิ่งก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2553 สามารถจัดส่งสมาร์ทโฟนมากกว่า 15 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2557 (เมษายน-มิถุนายน)...

 อ่านต่อ

‘ซิป้า’ ปั้นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยลดการนำเข้า

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์ แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า ถือเป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเทคโน โลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่มีหน้าที่หลักในการสร้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อป้อนสู่ตลาดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ ซิป้า เล่าว่า ซิป้าถือเป็นหน่วยงานตรงเพื่อเป็นศูนย์กลางในการสร้างความรู้ความเข้าใจและเป็นเวทีในการกระตุ้นให้นักพัฒนาคอนเทนต์ซอฟต์แวร์ในด้านต่าง ๆ ได้กล้าแสดงออก

ล่าสุด ซิป้าได้จัดโครงการซอฟต์แวร์ตีแตก ถือเป็นเวทีในการแข่งขันที่จะปั้นให้เหล่าบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วประเทศ ทั้งระดับมืออาชีพ และนักเรียนนักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการฯ ได้เป็นนักธุรกิจซอฟต์แวร์มืออาชีพ หรือ “เซียนซอฟต์แวร์”

โดยเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เปิดรับสมัครผลงานซอฟต์แวร์ด้านการท่องเที่ยว โลจิสติกส์ สุขภาพ การศึกษา อาหารและการเกษตร อัญมณี ดิจิตอลคอนเทนต์ และ นิวส์มีเดีย รวมถึงซอฟต์แวร์ด้านอื่น ๆ รวม 40 ทีม จากทุกภาค และได้มีการคัดเลือกผลงานจนเหลือ 8 ทีมสุดท้าย

ประกอบด้วย ทีม SoGoodWeb ทีม Clear Projects ทีม School Os ทีม faceBIZ ทีม Digix ทีม Ideon ทีม ROOMLINKSAAS และทีม KNIGHTTEK

และเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ซิป้า ได้เชิญกรรมการตัดสินเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเทคโนโลยี ประกอบด้วย ดร.การดี เลียวไพโรจน์...

 อ่านต่อ

เทคโนโลยีจอภาพ จากอดีตสู่อนาคต - รอบรู้ไอที รอบโลกเทคโนโลยี

ในยุคที่สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และ เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์กำลังแข่งกันพัฒนาขีดความสามารถอย่างไม่หยุดหย่อนเช่นตอนนี้ นอกจากจะแข่งขันกันในเรื่องของหน่วยความจำที่มีขนาดความจุมากขึ้น รูปลักษณะภายนอกที่บางลง น้ำหนักที่เบาลง แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแข่งขันในเรื่องเทคโนโลยีจอภาพแสดงผลนั่นเองครับ สมาร์ทโฟนไหนจอภาพไม่ดีถ่ายรูปแล้วออกมาดูไม่สวย ก็คงยากที่จะครองใจผู้คนในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ค like & share นี้ได้ใช่ไหมล่ะครับ

ถ้าคุณผู้อ่านคอลัมน์เทคโนโลยีวันพุธของผมคนไหนอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป คงพอจำกันได้กับจอภาพหนา ๆ หนัก ๆ ของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโทรทัศน์ในยุคเก่า ๆ ที่เรียกกันว่า ซีอาร์ที (Cathode Ray Tube: CRT Monitor) ซึ่งต่อมาก็เสื่อมความนิยมลงเพราะคนหันไปใช้จอภาพแบน ๆ รุ่นใหม่ ๆ อย่างจอ LCD จอ LED หรือจอพลาสมาแทน ซึ่งนอกจากเรื่องของรูปลักษณะภายนอกที่กินพื้นที่น้อยลงดูทันสมัยมากกว่าแล้ว ในเรื่องของประสิทธิภาพการแสดงภาพและการประหยัดพลังงานก็ดีขึ้นกว่าจอหนา ๆ หนัก ๆ แบบเดิมมากอีกด้วย

แต่อย่างที่พวกเรารู้กันครับว่าโลกเทคโนโลยีไม่เคยที่จะยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีจอภาพแบบใหม่ที่กำลังมาแรงก็คงจะหนีไม่พ้น จอภาพชนิด OLED (Organic Light Emitting Diodes) นั่นเอง จอภาพ OLED นี้เป็นนวัตกรรมที่พลิกโฉมเปลี่ยนไปจากจอภาพในยุคแรก ๆ...

 อ่านต่อ

เจนเนอเรชั่น เอส จับมือ “KLIPSCH” บุกตลาดลำโพง/หูฟังพรีเมียม

เจนเนอเรชั่นเอส จับมือเป็นตัวแทน KLIPSCH (คลิปช์) แบรนด์เครื่องเสียงดังระดับไฮเอนด์ ผู้ผลิตลำโพง และหูฟัง ได้รับความนิยมที่ติดอับดับหนึ่งในสหรัฐ สิงคโปร์ และมาเลเชีย ด้วยส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุด เจาะตลาดไทยหวังยอดขาย 4 เดือน 5 ล้านบาท

นายสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายหูฟังระดับไฮเอนด์ KLIPSCH (คลิปช์) กล่าวว่า บริษัท ทำตลาดหูฟังระดับพรีเมียมมาระยะเวลาหนึ่ง ทำให้มองเห็นว่าตลาดหูฟังในประเทศไทยกำลังเติบโต กลุ่มลูกค้าหูฟังได้รับการศึกษามีความรู้เกี่ยวกับเครื่องเสียงมากขึ้น และผู้ฟังเริ่มมองหาสิ่งที่ดีที่สุดเหมาะกับตัวเอง ซึ่งแบรนด์ KLIPSCH สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี และบริษัทมั่นใจมากว่า KLIPSCH จะประสบความสำเร็จในตลาดเมืองไทยแน่นอน

“บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายช่วงเปิดตัว 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ประมาณ 5 ล้านบาท โดยช่วงแรกจะทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดร่วมกับดีลเลอร์ และ ห้างสรรพสินค้า เพื่อช่วยแนะนำสินค้า ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านขายเครื่องเสียงชั้นนำ ในอนาคตจะขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้น เช่น ร้านโมเดิร์นเทรดเครื่องใช้ไฟฟ้า”

นางสาวแยสซี่ ชาน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท แทด ชวน ออคูสติค พีทีอี จำกัด (Tat Chuan Acoustic Pte Ltd) ประเทศสิงคโปร์...

 อ่านต่อ

ซิสโก้คาดอีก 4 ปี โมบายดาต้าพุ่งสูงขึ้น 11 เท่า เอเชียครองแชมป์

ภายในปี 2561 จะมีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เกือบ 5 พันล้านคน และอุปกรณ์พกพากว่า 1 หมื่นล้านเครื่อง พร้อมการเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่เร็วขึ้น และอุปกรณ์อัจฉริยะที่ฉลาดมากขึ้น ขณะที่ปริมาณความหนาแน่นข้อมูลโมบายทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเกือบ 11 เท่าใน 4 ปีข้างหน้า และแตะระดับ 190 เอ็กซาไบต์ต่อปี ภายในปี 2561 โดยคาดว่า ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จะสร้างปริมาณความหนาแน่นข้อมูลโมบายมากที่สุด 6.72 เอ็กซาไบต์ต่อเดือน โดยวิดีโอครองสัดส่วนปริมาณข้อมูลโมบายมากสุด 69%

นายดั๊ก เว็บสเตอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชันของซิสโก้ เปิดเผยว่า “ปริมาณความหนาแน่นข้อมูลโมบายทั่วโลกจะเติบโตอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง โดยจะเพิ่มขึ้นเกือบ 11 เท่าใน 4 ปีข้างหน้า จนกระทั่งในปี 2561 ปริมาณความหนาแน่นของข้อมูลจะสูงกว่า 57 เท่า เมื่อเทียบกับปริมาณความหนาแน่นข้อมูลโมบายในปี 2553 การเติบโตดังกล่าวจะเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า โมบิลิตี จะเป็นส่วนสำคัญในเครือข่าย รวมถึงคุณประโยชน์ที่ผู้บริโภค และองค์กรที่จะได้รับ นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญสำหรับผู้ให้บริการในการใช้ Internet of Everything ให้เป็นประโยชน์ต่อไป”

ข้อมูลจากรายงานคาดการณ์ปริมาณความหนาแน่นข้อมูลโมบายทั่วโลก Cisco® Visual Networking Index™ สำหรับปี 2556 ถึง 2561 ระบุว่า...

 อ่านต่อ

 

ดูเฉพาะหัวข้อ

Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2021. All rights Reserved.