Notice: Undefined variable: ipage in /home/rackser/public_html/shared/functions-seppage.php on line 262
ข่าวสารร้านค้า - RackServerOnline.com
  User Online ( 15 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าวสารร้านค้า
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าวสารร้านค้า
กำลังแสดง 101 - 110 จาก 1481  << Previous  [11]  12  13  14  15  16  17  18  19  20 | Next >> 

ฟรอสต์ฯเผยแนวโน้มคอนแทคเซ็นเตอร์ ปรับตัวรับลูกค้ายุคใหม่

ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน เผยทิศทางตลาดคอนแทคเซ็นเตอร์ในเอเชียแปซิฟิก เดินหน้าสู่ยุคปรับตัว เน้นความสะดวก ถูกต้อง และรวดเร็วเป็นหลัก...

นา ยกฤษณะ ไบยา ผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีที บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันการสื่อสารได้พัฒนารูปแบบไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป องค์กรต่างๆ จึงต้องมีการดัดแปลงกลยุทธ์การสื่อสารเพื่อเข้าถึงลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นเรื่องความสะดวก ถูกต้อง และรวดเร็ว รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อย อาทิ การบริการเฉพาะบุคคล การบริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ จากการที่คอนแทคเซ็นเตอร์แบบเดิมได้ปรับตัวเองเป็นศูนย์การจัดการลูกค้า (Customer management center) ซึ่งผันตัวเองให้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ขององค์กรมากกว่าการเป็นเพียงศูนย์ต้น ทุน (Cost center) ดังนั้น จึงเป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

นายกฤษณะ ยังกล่าวอีกว่า เทรนด์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคอนแทคเซ็นเตอร์ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถแบ่งได้เป็น 1.บทบาทที่เปลี่ยนไปของคอนแทคเซ็นเตอร์ การนำครื่องมือที่ช่วยในการจัดการข้อมูลมาใช้ช่วยให้องค์กรสามารถปรับรูปแบบ การทำงานองค์กรขนาดใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการลูกค้าได้ 2.การเปลี่ยนคอนแทคเซ็นเตอร์ให้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ขององค์กร...

 อ่านต่อ

ออราเคิลรุกบิ๊กดาต้าไทย ส่งโซลูชันออลอินวันสร้างตลาด

ออราเคิลบุกตลาดบิ๊กดาต้าไทย ส่งโซลูชันแบบออลอินวันสร้างแต้มต่อเหนือคู่แข่งในตลาด เชื่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคม ภาครัฐและตลาดธนาคารพร้อมกว่าใคร ตั้งเป้าปีแรกลูกค้าไม่ต่ำกว่า 10 ราย

นายแอนดรูว์ ลิม รองประธานฝ่ายขายด้านเทคโนโลยีประจำภูมิภาคอาเซียน บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า บริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมไอทีระบุว่า ภาย ใน 11 ปีข้างหน้าขนาดของข้อมูลดิจิตอลทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นถึง 44 เท่า หรือคิดเฉลี่ยในแต่ละปีจะเพิ่มขึ้น 41% โดยเป็นข้อมูลที่มีโครงสร้างชัดเจนเพียง 5% ที่เหลืออีก 95% จะเป็นข้อมูลที่มีลักษณะโครงสร้างไม่ชัดเจน เป็นผลมาจากการเติบโตของโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีเมล ข้อมูลจากระบบเซ็นเตอร์ตรวจจับในอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟน ตลอดจนคอนเทนต์ที่คนเราสร้างขึ้นมาเองโดยไม่ได้ถูกจัดเก็บอย่างมีระบบ ซึ่งกลุ่มข้อมูลดังกล่าวถูกเรียกว่า บิ๊กดาต้า (Big Data) จึงเป็นโจทย์ให้กับองค์กรว่า จะทำอย่างไรเพื่อค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่แฝงไว้ซึ่งไลฟ์สไตล์ของบุคคลนั้นเอาไว้ ซึ่งถือเป็นข้อมูลที่ลึกซึ้งและมีความซับซ้อน เพราะสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

'มีการประเมินคุณค่าของข้อมูลบิ๊กดาต้าที่มีต่ออุตสาหกรรมไว้ว่า มีมูลค่าปีละ 300 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ'

นายแอนดรูว์ กล่าวว่า ในอา เซียนเรื่องของบิ๊กดาต้าถือว่า อยู่ในระยะเริ่มต้นเท่านั้น...

 อ่านต่อ

'ดับบลิวดี' ซื้อโรงงานฮาร์ดดิสก์โตชิบาไทย

ดับบลิวดี เดินหน้าแผนควบฮิตาชิ เตรียมขายบางส่วนให้โตชิบาตามกฎระเบียบสกัดผูกขาดตลาด พร้อมจ่อซื้อโรงงานฮาร์ดดิส์โตชิบาในไทยหลังน้ำท่วม
รายงานข่าวจากบริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ดับบลิวดี) ระบุว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับ "โตชิบา คอร์เปอเรชั่น" ขายสินทรัพย์บางส่วน เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของหน่วยงานด้านการวางกฎระเบียบที่ได้ให้การ อนุมัติโดยมีเงื่อนไข หรือกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการต่อเพื่อทบทวนถึงแผนของดับบลิวดี ที่จะเข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์
โดยกลุ่มสินทรัพย์ที่ครอบคลุมในข้อตกลงฉบับนี้ จะทำให้โตชิบาผลิตและจัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วให้กับตลาดเดสก์ทอปและคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ได้ และเป็นการเพิ่มความสามารถโตชิบาเพื่อผลิตและจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้ว
พร้อมกันนี้ ดับบลิวดียัง ได้ตกลงซื้อกิจการบริษัทโตชิบา สตอเรจ ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่อยู่ภายใต้การทำธุรกรรมการขายสินทรัพย์ให้เสร็จสมบูรณ์ ทั้งนี้ โตชิบาเป็นผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ แต่ไม่ได้กลับเข้าดำเนินกิจการต่อภายหลังเกิดน้ำท่วมในไทยครั้งล่าสุด ทรัพย์สินหลักๆ ของโตชิบาประกอบด้วยที่ดิน โรงงาน และพนักงาน หากการดำเนินธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ ดับบลิวดีก็วางแผนที่จะผนวกรวมโรงงานและพนักงานเข้ากับกิจการของดับบลิวดีในไทย
การปิดธุรกรรมการซื้อขายร่วมกับโตชิบาจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ดับบลิวดีจะ...

 อ่านต่อ

ยักษ์ไอทีหวนคืน'ซีบิท' ชูอินเทอร์เน็ตดาวเด่น

เปิดม่าน "ซีบิท" งานไอทีในเยอรมัน บริษัทยักษ์ใหญ่ขนเทคโนโลยีโชว์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัทอินเทอร์เน็ตเตรียมตบเท้าโชว์ไฮไลต์ในงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือ "ซีบิท" ที่มีกำหนดจัดตั้งแต่วันนี้ (6) -9 มี.ค.นี้ที่เมืองฮันโนเวอร์ เยอรมนี

โดยปกติที่ผ่านมา "ซีบิท" เป็นงานที่ให้ความสำคัญกับการแสดงเทคโนโลยีในฝั่งของธุรกิจ ซึ่งมักจะถูกบดบังความสนใจจากงานไอทีขนาดใหญ่ที่จัดไปก่อนหน้า และเป็นงานที่เปิดตัวสินค้าล้ำสมัยที่ดึงดูดความสนใจมากกว่า เช่น งานโชว์เคสในลาสเวกัส, เบอร์ลิน หรือบาร์เซโลน่า

นายเรนโฮลด์ อัมมินเจอร์ รองประธานบริษัทผู้จัดการซีบิท กล่าวว่า บริษัทไม่ได้มองสถิติผู้เข้าร่วมชมงาน แต่ดูที่พันธมิตรที่เข้ามาร่วม ซึ่งในปีนี้ตลาดอินเทอร์เน็ตที่ดูเหมือนจะมีช่องทางและโอกาสใหม่ๆดูจะเป็น จุดสนใจของงานในปีนี้ โดยมีบริษัทไอทีรายใหญ่ๆเข้าร่วม หลังจากขอถอนตัวไม่เข้าร่วมงานซีบิทมาหลายปี

ทั้งนี้เช่น "ซัมซุง" จากเกาหลี, "ชาร์ป" ของญี่ปุ่น ที่ขอกลับมาร่วมงานในปีนี้อีกครั้ง ขณะที่ยักษ์ไอที "ไมโครซอฟท์" ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 เวอร์ชั่นทดลองก็จะกลับมาโชว์เทคโนโลยีในงานครั้งนี้เช่นกัน

ขณะที่เว็บไซต์ด้านเครือข่ายธุรกิจ "ซิง (Xing)" ก็เข้าร่วมงานในปีนี้เป็นครั้งแรก โดยมีนายอีริค ชมิดต์ ประธานคณะผู้บริหาร (ซีอีโอ)...

 อ่านต่อ

กสทช.เล็งยกเครื่องมาตรฐานดาต้า

บอร์ดกทค.ถก มาตรฐานรับส่งข้อมูลดาต้าบนมือถือ ปูทางไปสู่การวางหลักเกณฑ์ประมูล 3จี เผยหากแก้ไขในรายละเอียดเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสนอกสทช.อนุมัต

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ดกทค. วานนี้ (6 มี.ค.) ได้พิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง มาตรฐาน และคุณภาพการให้บริการโทรคมนาคมประเภทข้อมูลสำหรับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อน ที่ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประมูล 3จีต่อไปในอนาคต เพื่อควบคุมคุณภาพด้านทราฟฟิก และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ (โมบาย บรอดแบนด์)

โดยบอร์ด ได้เห็นชอบในร่างที่ทางสำนักงานเสนอมา แต่ให้ปรับแก้ถ้อยคำ และนิยามศัพท์ทางเทคนิคที่ชัดเจนให้เข้าใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะในส่วนตัวชี้วัดเกณฑ์ต่างๆ ไม่ให้เป็นศัพท์เทคนิคมากเกินไป ก่อนจะนำกลับเข้ามาให้ กทค. พิจารณาในการประชุมครั้งหน้า เพื่อเตรียมเสนอเข้าที่ประชุมใหญ่ กสทช. ในครั้งถัดไปด้วย ซึ่งร่างฯดังกล่าวจะนำมาเป็นเกณฑ์การพิจารณาต่อไป

สำหรับสาระสำคัญของร่างฉบับนี้จะกำหนดมาตรฐานการให้บริการข้อมูล ได้แก่ ความเร็วเฉลี่ยในการรับส่งข้อมูลแบบ FTP (File Transfer Protocal) ระหว่างอินเทอร์เน็ตกับมือถือของผู้ใช้ หากเป็นบริการ 2จี จะต้องมีความเร็วในการดาวโหลดไม่ต่ำกว่า 54...

 อ่านต่อ

แท็บเล็ตเลื่อนเข้าครม. 'อนุดิษฐ์'แจงเพื่อทบทวนรายละเอียด

รมว.ไอซีที เผยเรื่องแท็บเล็ตเข้า ครม.สัปดาห์หน้า เหตุขอทบทวนรายละเอียดให้รอบด้าน ครบถ้วนอีกครั้ง ยันเป็นจีทูจี มั่นใจทันเปิดเทอม ขณะที่ รมว.ศึกษาฯ เป็นผู้นำเรื่องเข้า...

เมื่อ วันที่ 6 มี.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวถึงกรณีแท็บเล็ตว่า ในวันนี้ส่วนตัวไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. เพราะนายสุชาติ ธาดาธํารงเวช รมว.ศึกษาธิการ เป็นคนผู้นำเรื่องเข้าที่ประชุม แต่การสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ไม่มีเรื่องแท็บเล็ตเข้า ครม. เพราะยังต้องพิจารณารายละเอียดให้รอบคอบอีกครั้ง โดยรมว.ศึกษา จะเสนอเข้าที่ประชุม ครม.อีกครั้งในการประชุมสัปดาห์หน้าวันที่ 13 มี.ค.นี้

รมว.ไอซีที กล่าวว่า ส่วนตัวยังมั่นใจแท็บเล็ตยังจะทันใช้ในช่วงเทอมนี้ เพราะกำลังการผลิตของบริษัทที่เลือกมานั้นสามารถผลิตได้วันละ 2.5-3 หมื่นเครื่อง อีกทั้ง มีระยะเวลาในการส่งมอบหลังการเซ็นจีทูจี ส่วนเรื่องความกังวลว่า สาเหตุที่ล่าช้า เพราะยังตกลงการแลกเปลี่ยนสินค้าตามข้อตกลงจีทูจีไม่ได้นั้น น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ไม่ใช่สาเหตุ และไม่มีเรื่องให้ต้องกังวล เพราะหากแลกเปลี่ยนไม่ได้ก็สามารถใช้เงินซื้อแทนได้

 อ่านต่อ

ไอบีเอ็มทุ่ม100ล้านดอลลาร์ ทำวิจัยวิเคราะห์ข้อมูล บุกตลาดบิ๊กดาต้า

ไอบีเอ็ม ประกาศทุ่ม 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อการวิจัยการวิเคราะห์ข้อมูลปริมาณมหาศาล ประกาศบุกตลาด Big Data เปิดตัวซอฟต์แวร์ InfoSphere ที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กร ที่ต้องการข้อมูลเชิงลึก จากหลากหลายแหล่งแบบเรียลไทม์...

บริษัท ไอบีเอ็ม รุกตอบโจทย์ตลาดองค์กรมากมายที่ต้องการข้อมูลเชิงลึก จากหลากหลายแหล่งข้อมูลจำนวนมหาศาลแบบเรียลไทม์ เปิดตัวซอฟต์แวร์ตระกูล "InfoSphere" สำหรับงานประมวลผล 2 ตัว คือ InfoSphere BigInsights (อินโฟร์สเฟียร์ บิ๊กอินไซด์) และ InfoSphere Streams (อินโฟร์สเฟียร์ สตรีม) ซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด ที่พร้อมช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพเอาชนะคู่แข่งจากข้อมูลเชิงลึก ครั้งแรกที่องค์กรทั้งหลายสามารถเชื่อมโยง และวิเคราะห์ข้อมูลนับสิบพันล้านไบต์ในฟอร์แมตเดิมๆ จนได้เป็นข้อมูลสำคัญเพียงเสี้ยววินาที อีกทั้งยังประกาศที่จะลงทุนอีก 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อความต่อเนื่องสำหรับงานวิจัยด้านเทคโนโลยีและบริการที่ช่วยให้ลูกค้า บริหารจัดการ และใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านปริมาณและความรวดเร็ว โดยจะมุ่งเน้นการวิจัยเริ่มต้นช่วยผลักดันอนาคตการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ ตลอดจนพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าของซอฟต์แวร์ ระบบและความสามารถการให้บริการ

ข้อมูล ล่าสุดของงานวิจัย 2011 IBM Global CIO Study พบว่า 83% ของซีไอโอ 3,000 คน ที่ทำแบบสำรวจระบุว่า...

 อ่านต่อ

ซีเอสล็อกซฯ ทุ่มงบ 45 ล้าน ยกระดับ IDC Tier 4

ซีเอส ล็อกซอินโฟ ขยายพื้นที่บริการศูนย์เครือข่ายกลาง ให้บริการข้อมูลอินเทอร์เน็ตครบวงจร (ไอดีซี) ยกระดับคุณภาพสู่ Tier 4 รองรับความต้องการลูกค้าแบบ one stop service ตอบโจทย์ผู้นำ ICT Service Provider...

บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) ขยายพื้นที่ให้บริการ CS LOXINFO IDC โดยใช้งบประมาณ 45 ล้านบาท ในการขยายพื้นที่ให้บริการอีก 400 ตร.ม. ที่ CS LOXINFO IDC ชั้น 4 อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถนนรัชดาภิเษก พร้อมติดตั้งระบบ Facility มาตรฐานสากลใหม่ทั้งหมดขึ้นสู่ระดับ Tier 4 โดยการการันตี uptime ของการให้บริการเพิ่มความเสถียรของระบบ ตั้งแต่ระบบไฟฟ้า ระบบเครือข่าย โดยเน้นอุปกรณ์ทั้งระบบมีอุปกรณ์สำรองพร้อมทำงานแทนเมื่อมีส่วนใดส่วนหนึ่ง ขัดข้อง เพื่อให้ทั้งสองระบบสามารถทำงานทดแทนกันได้ ขณะเดียวกัน ยังสามารถรองรับบริการ Co-Location ได้ถึง 80 Rack ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้ถึง 30 ล้านบาทต่อปี

Tier 4 Facility ที่ CS LOXINFO IDC ครอบคลุมระบบไฟฟ้าที่ถูกออกแบบและติดตั้งขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ด้วยระบบสายไฟฟ้าแรงสูงและหม้อแปลงไฟฟ้าของ IDC แยกจากระบบไฟฟ้าของอาคารติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า 2 ชุด และระบบจ่ายไฟฟ้าต่อเนื่อง (UPS) แบบ N+1 ตามมาตรฐานระดับ Tier 4 ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air Conditioning ควบคุมอุณหภูมิและความชื้นแบบ N+1 ซึ่งทำงานทดแทนกันโดยอัตโนมัติ...

 อ่านต่อ

สามารถฯ เล็งไกลสร้างนักพัฒนาเชิงพาณิชย์

กลุ่มสามารถฯ ปรับโครงการซีเอสอาร์ ปีที่ 10 ดันโครงการ Samart Innovation เป็นบิ๊กโปรเจ็กต์ เน้นแจกทุน สนับสนุนโนเฮาว์ และนวัตกรรม จับมือสวทช.ดันโครงการ “เถ้าแก้น้อย” หวังต่อยอดให้เกิดผลเชิงพาณิชย์

นายเจริญรัฐ วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอด ระยะเวลา 9 ปีที่กลุ่มบริษัทสามารถได้จัดโครงการ Samart Innovation Awards เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของไทย โดยนอกเหนือจากการประกวดแล้ว ทางกลุ่มสามารถฯ ยังเพิ่มเติมความรู้และทักษะทางการตลาด อาทิ การจัดอบรมพิเศษต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่โลกธุรกิจให้แก่นักพัฒนารุ่นใหม่อีกด้วย

โดยในปี 2554 ที่ผ่านมา ทางโครงการฯ ได้มีการกำหนดโจทย์ในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสมาคมโรงแรมไทย ในการถ่ายทอดความต้องการของตลาดและร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งเมื่อพิจารณาจากจำนวนและคุณภาพของผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ โดยมีจำนวนผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งสิ้นกว่า 150 ผลงาน มีผลงานที่ได้รับรางวัล 13 ผลงาน ในจำนวนนั้นมีผลงานที่ได้รับรางวัล Gold awards ถึง 4 รางวัล แสดงให้เห็นถึงการตอบรับและความตื่นตัวของนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ที่...

 อ่านต่อ

'กสท'หวังบรอดแบนด์-3จีธุรกิจทำเงิน

กสท หวังธุรกิจบรอดแบนด์ ดาต้า พ่วง 3จีเอชเอสพีเอ "มาย" เป็นสายเลือดใหม่ ตัวทำเงินในอนาคตไม่ง้อสัมปทาน

นายสมพล จันทร์ประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจบรอดแบนด์ บมจ.กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า รายได้รวม กสท ปีนี้ คาดว่า ผลประกอบการจะอยู่ที่ 61,279 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากสัญญาสัมปทาน 60% จาก บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) และ บริษัท ทรูมูฟ คิดเป็น 26,000 ล้านบาท

ส่วนที่เหลือเป็นรายได้จากการทำธุรกิจของ กสท เอง เช่น โทรศัพท์ระหว่างประเทศ วงจรสื่อสารข้อมูล โทรศัพท์มือถือ3จี เอชเอสพีเอ แบรนด์ "มาย" และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยคาดว่าปี 2555 นี้ รายได้จากธุรกิจสื่อสารข้อมูลจะมีมากกว่า 7,650 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตระหว่างปี 2555-2556 ราว 8.1%

โดยหากไม่รวมรายได้จากสัญญาสัมปทานที่ได้รับนั้น ธุรกิจสื่อสารข้อมูลดังกล่าว จะมีรายได้มากที่สุด คิดเป็น 50% จากรายได้รวมของ กสท ซึ่งในอนาคต กสท จะพยายามผลักดันให้ธุรกิจสื่อสารข้อมูลเป็นแหล่งรายได้หลัก

เขา กล่าวว่า นอกจากนี้ รายได้หลักของ กสท จะมาจากธุรกิจโทรศัพท์ 3จี มาย ซึ่งหลังจากที่ กสท เซ็นสัญญาร่วมกับกลุ่มทรูฯ อายุ 14 ปีนั้น คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นขั้นบันได ซึ่งสิ้นปีนี้ประเมินว่าจะมีรายได้ราว 21,800 ล้านบาท ลูกค้าราว 1 ล้านราย มีสถานีฐานทั่วประเทศ 3,500-4,000 แห่ง

ทั้งนี้...

 อ่านต่อ

 

ดูเฉพาะหัวข้อ

Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2021. All rights Reserved.