User Online ( 67 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » ออฟติมัส 3 D เปิดประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (38)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

ออฟติมัส 3 D เปิดประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ

หลายคนคงได้ข่าวการมาของโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายภาพ 3มิติ แอลจี ออฟติมัส 3D (LG Optimus 3D) และหลายคนคงสงสัยเหมือนผมว่าแล้วจะถ่ายออกมาเป็นภาพ 3มิติ อย่างไร แล้วประสิทธิภาพการทำงานด้านอื่นๆ จะยอดเยี่ยมสมการรอคอยของเหล่าสาวกแอนดรอยด์หรือเปล่า วันนี้เรามีบทพิสูจน์จากขุนพลตัวใหม่ที่จะมาเปลี่ยนภาพลักษณ์โทรศัพท์มือถือ แอลจีให้ขึ้นแท่นแข่งกับไอโฟนได้อย่างถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว


ออฟติมัส 3D มีดีที่ข้างใน

หากดูรูปโฉมภายนอกแล้ว ออฟติมัส 3D แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างไปจากออฟติมัสรุ่นเดิม แต่มีจุดแตกต่างเด่นที่สุดก็คือกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล 2 ตัวกับไฟแฟลช 1 ดวง บ่งบอกถึงการเป็นกล้อง 3มิติ ไม่ใช่กล้องหลักกล้องรองนะอย่าเข้าใจผิดเชียว เพราะนี่คือไม้เด็ดของออฟติมัส 3D เขาเลยล่ะสเปกภายในเริ่มที่หน้าจอเปลี่ยนจากหน้าจอแอลอีดีปกติ มาเป็นแบบ 3D แอลอีดี จุดแรกที่เปลี่ยนนั้นบ่งบอกเราว่า โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้หากต้องการชมภาพ 3มิติ จะต้องชมผ่านเครื่องนี้เท่านั้น หรือไม่ก็ต้องซื้อจอแอลซีดี 3มิติ ของแอลจีมาใช้ที่บ้านอีกตัวถึงจะได้ชมภาพบนจอใหญ่เต็มตา

เชื่อว่าคำถามหลายคนสงสัยต่อมาก็คือ แล้วเราจะชมผ่านจอ 3มิติ ยี่ห้ออื่นๆ ได้ไหม ก็ต้องดูที่สเปกเครื่องว่าสามารถอ่านไฟล์นามสกุล .JPS ได้หรือเปล่า เพราะเป็นนามสกุลไฟล์ภาพ 3มิติ ดูจากหน้าจอแอลซีดีปกติไม่ได้ แต่ให้ชัวร์ใช้ของยี่ห้อเดียวกันสบายใจเรื่องความเข้ากันได้ของโปรแกรมและ อุปกรณ์ดีที่สุดครับ ตัวระบบปฏิบัติการใช้ แอนดรอยด์ โฟรโย 2.2 (Froyo 2.2) สามารถอัพเกรดไปเป็น 2.3 ได้

รวมทั้งใช้เทคโนโลยี ไตร ดูอัล (Tri Dual) คือ 1.ใช้ซีพียู แบบดูอัลคอร์ (Dualcore) 2.เพิ่มช่องทางการรับส่งข้อมูลคู่ (Dualchannel Data Transport and Memory) 3.ใช้เมโมรีชิปคู่ (Dualmemory Chips) นั่นเองครับ

ใช้แล้วติดใจ

ใครที่เลี่ยนกับคำชมเชย เราแนะนำให้หายาดมมาใกล้ๆ มือก่อนจะอ่านต่อไป เพราะมือถือตัวนี้เป็นความมหัศจรรย์ใจพอๆ กับที่เราได้จับไอโฟน 4 ครั้งแรกจนต้องบอกว่าถ้าให้โอกาสกลับไปเลือกระหว่าง 2 ตัวนี้ผมคงขอเลือก ออฟติมัส 3D เพราะไม่ใช่เพียงถ่ายภาพออกมาแล้วดูเป็น 3มิติ ได้เท่านั้น แต่ยังเป็นโทรศัพท์ที่ถ่ายภาพออกมาให้สีสันสวยงาม ไวต์บาลานซ์เพี้ยนน้อย ไม่อมสีใดสีหนึ่งมากเกินไป หรือสรุปง่ายๆ ว่าถ่ายสวยเหมือนไอโฟนนั่นเอง

ภาพ 3มิติ ที่ถ่ายออกมานั้น ดูเป็น 3มิติ จริงๆ ครับ เหมือนลอยออกมาจากหน้าจอจริงๆ สามารถปรับความลึกตื้นตามระดับสายตาของแต่ละคนได้ด้วย เห็นแล้วทึ่งจนต้องอุทานออกมาว่า นี่ละอนาคตของโทรศัพท์มือถือ เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ครับเห็นแล้วประทับใจน่าใช้มาก ใครที่ได้จับได้ลองถ่ายต่างก็ประทับใจ เอ่ยปากอยากซื้อไปตามๆ กัน

แต่สิ่งหนึ่งที่ควรรู้สำหรับการถ่ายภาพ 3มิติ ของออฟติมัส 3D ก็คือ ถ่ายภาพ 3มิติ ได้ในแนวนอนเท่านั้น ถ่ายแนวตั้งก็ต้องดูภาพแนวนอนอยู่ดีครับ จะบอกว่าเป็นจุดอ่อนก็ไม่ใช่ เพราะกล้อง 3มิติ เขาก็ถ่ายกันแนวนอนทั้งนั้น และถ้าปรับเป็น 3มิติ เครื่องจะลดขนาดภาพเป็น 3 ล้านพิกเซลอัตโนมัติ ซึ่งเพียงพอสำหรับการชมภาพบนจอแอลซีดี 3มิติ ที่บ้านแน่นอน

ด้านการใช้งานด้านอื่นๆ ไม่ต่างจากโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั่วไป เรายังคงดาวน์โหลดเกมฟรีมากมาย แถมออฟติมัส 3D มีเกม 3มิติ ประมาณ 34 เกมดาวน์โหลดมาเล่นฟรีๆ อีกต่างหาก และยังมีข่าวดีอีกก็คือ ตอนนี้แอนดรอยด์มีแอฟสำหรับการถ่ายภาพแต่งภาพสวยไม่แพ้ไอโฟนแล้วครับ

สิ่งที่น่าเสียดายอย่างเดียวสำหรับรุ่นนี้ก็คือ เป็นเครื่องที่กินแบตได้อย่างน่าใจหายมาก ใช้งานปกติถ่ายรูปบ้างไรบ้างอยู่ไม่ทันกลับถึงบ้านก็หมดก่อนซะแล้ว แม้ว่าเราจะปรับปรุงแต่งค่าให้เครื่องกินพลังงานน้อยลง คอยทาร์กโปรแกรมที่เปิดค้างไว้ทิ้งไปก็ไม่เป็นผล น่าจะเป็นผลจากการเพิ่มประสิทธิภาพในตัวเครื่องแบบไตร ดูอัล จึงควรมีแบตสำรองอีกก้อนติดตัวไว้ยามฉุกเฉิน แต่ภาพรวมแล้ว ออฟติมัส 3D เป็นเครื่องใครได้ลองใช้ต้องติดใจจนร้องว่า “เขาอยากได้ๆๆๆ”

ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 Froyo

ซีพียู ดูอัลคอร์ TI OMAP4 ความเร็ว 1GHz, จีพียู (คือซีพียูที่ใช้ประมวลผลด้านภาพโดยเฉพาะ) GPU PowerVR SGX 540

แรม 512MB ความจุ 8GB

หน้าจอแสดงผล 3D ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 800x480

กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 2 ตัว ขนาด 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส แฟลช รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 3 มิติได้

การเชื่อมต่อไวไฟ, บลูทูธ 3.0, ไมโครยูเอสบี, พอร์ตเอชดีเอ็มไอ และตัวจับสัญญาณดาวเทียม GPS

แบตเตอรี่ขนาด 1,500 มิลลิแอมป์

ราคาเปิดตัวประมาณ 18,900 บาท (ควรสอบถามราคาล่าสุดจากตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง)
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2018. All rights Reserved.